GỖ TRÀM LÀ GÌ?

Gỗ Tràm hay còn gọi là Tràm bông Vàng, một số người còn gọi là Keo lá tràm. Gỗ Tràm có tên khoa học là Acacia auriculiformis.

Là cây đa mục đích, thân thẳng, cao 25-30m, đường kính 60-80cm, vỏ màu xám đen, có những vết nứt nhỏ từ 2-3mm dọc theo thân cây. Lá nguyên đơn màu xanh lục, nhắn bóng, mọc cách, hình lưỡi liềm, đầu và gốc lá nhọn, trên thân lá có 6-8 hình cung song song. Hoa lưỡng tính, mọc thành cụm, có màu vàng.

Gỗ Tràm
Lá cây Tràm
Thân cây Tràm

Cây phân bố tự nhiên ở Australia và được trồng phổ biến ở Đông Nam Á như Indonesia, Myanmar, Thái Lan…… Ở Việt nam, gỗ Tràm được trồng nhiều ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đến Nam Trung Bộ (đặt biệt ở các tỉnh Nam Bộ) và Tây nguyên. Gỗ Tràm cũng sinh trưởng tốt ở Bắc Bộ & những nơi đất tốt và trồng thâm canh.

Đặc điểm Gỗ Tràm là sinh trưởng nhanh và thích nghi rộng. Đồng thời, tạo giá trị kinh tế cao nên Chính phủ Việt Nam rất chú trọng chính sách phát triển trồng rừng Gỗ Tràm để phủ xanh đất trống đồi núi trọc, cũng như cải tạo đất sản xuất lâm nghiệp và làm nguyên liệu cho ngành chế biến gỗ và nguyên liệu Giấy.

Do tính chất lý hóa của Gỗ tràm là chống lại được sự tấn công của mối mọt và côn trùng. Đồng thời, làm chậm sự lão hóa Gỗ trong điều kiện tự nhiên như : mưa, nắng ….. Nên Gỗ Tràm rất thích hợp để chế biến ra sản phẩm VÁN SÀN có chất lượng tốt mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại Gỗ khác.

Là Gỗ rừng trồng được chăm sóc và khai thác khoa học theo đúng tiêu chuẩn và mục đích sử dụng. Sản phẩm VÁN SÀN GỖ TRÀM của Công ty PolyTech được khai thác từ những cánh rừng GỖ TRÀM được trồng từ 13 năm tuổi trở lên, gỗ phải có đường kính trên 18cm, khi đó gỗ có màu sắc vàng sáng, ít khuyết tật, có độ cứng chắc, tỷ trọng lớn hơn 650kg/m3, tỷ lệ co rút thấp, ít biến dạng trong quá trình gia công chế biến.

Ván sàn Tràm (trong nhà)
Decking Tràm (ngoài trời)

Công ty Sàn Gỗ PolyTech với hơn 15 năm kinh nghiệm sản xuất VÁN SÀN, với công nghệ tiên tiến & dây chuyền sản xuất hiện đại và đồng bộ. Sản phẩm của chúng tôi đáp ứng được các tiêu chuẩn Châu Âu,Mỹ,Nhật Bản, …. Từ khâu chọn gỗ, cưa xẻ, sấy đến hoàn hiện, được chúng tôi thiết lập và kiểm soát một cách khoa học và chất lượng. VD : chọn mua cây gỗ, cưa xẻ gỗ thông minh, bảo quản không bị thâm kim & xuống màu, cắt gỗ được thiết kế & chọn lọc theo màu sắc, vân gỗ và công dụng Ván sàn solid Tràm dùng trong nhà, Ván Decking gỗ Tràm – dùng ngoài trời, Ván sàn FJ, Kỹ thuật Sơn UV/PU hoàn hảo …

Sàn Gỗ Tràm của Công ty PolyTech chúng tôi là được sơn trên dây chuyền tự động bằng sơn UV (ultra violet), làm khô bằng ánh sang đèn tia UV theo công nghệ của Đức. Sơn UV này có khả năng chống trầy xướt cao và hoàn toàn không có độc tố nhằm bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Với tiêu chí chất lượng, Sàn gỗ Tràm của Công ty Sàn Gỗ PolyTech chúng tôi luôn đem lại sự an toàn cho sức khỏe, có tính thẩm mỹ cao với đa dạng thiết kế và góp phần bảo vệ môi trường cộng đồng.

Nguồn: http://www.sangopolytech.com/tu-van/go-tram-la-gi.html

Advertisements

One thought on “GỖ TRÀM LÀ GÌ?

  1. Pingback: VÁN SÀN GỖ TỰ NHIÊN – VÁN SÀN GỖ TRÀM SOLID | Sàn gỗ Solid - Sàn gỗ Polytech

Nhận xét của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s