GỖ TEAK LÀ GÌ?

+ Gỗ Teak có pháp danh khoa học là Tectona grandis. Ngày đầu tiên đặt chân vào Việt Nam, Teak được người trồng gọi tên theo âm tiếng Pháp “teck”. Sau đó, dần dần nó có thêm tên giá tỵ và báng súng (vì gỗ Teak được dùng làm báng súng).

+ Teak là cây rụng lá, gốc thường có rãnh và có bạnh. Cao 30 m, đường kính 60–80 cm. Vỏ ngoài màu xám vàng, nứt dọc thành vảy nhỏ, dài và hẹp, thịt vỏ có xơ. Cành non phủ lông hình sao, màu gỉ sắt. Lá hình trái xoan, hình trứng ngược hoặc gần hình tròn. Cụm hoa lớn hình chùy, gồm những xim 3 nhánh, mọc đối.

+ Gỗ Teak màu vàng sẫm, hay xám hơi nâu. Vòng năm rễ nhận, gỗ muộn mạch thưa, nhỏ hơn gỗ sớm. Tia nhỏ, mật độ thưa. Gỗ nặng trung bình, tỷ trọng 0,7. Lực kéo ngang thớ 32 kg/cm², lực nén dọc thớ 471 kg/cm², oằn 1.253 kg/cm².

+ Teak là loại gỗ quý. Gỗ Teak có vân rất đẹp, kết cấu tốt, thớ to nhưng mịn, không cong vênh, nứt nẻ, không bị mối mọt, nấm mộc phá hoại. Ngoài ra, Teak lại dẻo, dễ uốn cong, chịu lực cao nên dùng đóng bàn ghế, tủ. Teak là loại gỗ có khả năng đáp ứng được sự thay đổi về thời tiết và những môi trường khắc nghiệt nhất mà không có loại gỗ nào có thể so sánh được. Vì vậy, gỗ Teak được sử dụng làm những sản phẩm có giá trị cao như làm bán súng, đóng những chiếc du thuyền, làm tà vẹt cho đường ray xe lửa.

+ Gỗ Teak được sử dụng làm vật liệu trong ngành xây dựng hơn 150 năm. Gỗ teak được nhiều nơi thu mua. Thị trường thế giới cũng rất cần nhiều Teak. Vì gỗ Teak có rất nhiều dầu Teak, sản phẩm làm từ gỗ Teak càng được sử dụng thì càng bóng và càng tốt.

+ Công ty Polytech đã lựa chọn nguồng nguyên liệu gỗ Teak từ những cánh rừng của Myanmar, Lào…Ở đây, chất lượng gỗ Teak rất ổn định, màu sắc đồng đều, độ dầu nhiều, chất lượng tốt với tiêu chuẩn chăm sóc và khai thác gỗ rất nghiêm ngặt. Cùng với trang thiết bị kỹ thuật sản xuất tiên tiến, đội ngũ công nhân lành nghề, nguồn nguyên liệu chất lượng cao, công ty Polytech đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm ván sàn ngoài trời chất lượng cao, bền, đẹp, đáp ứng được sự thay đổi nắng mưa của thời tiết

+ Ván sàn ngoài trời của công ty sàn gỗ Polytech được sơn bằng dây chuyền sơn UV (Ultra Violet) hoặc lau dầu trên dây chuyền tự động giúp nâng cao khả năng chống trầy sướt, chấm thấm nước, kết hợp với tinh dầu tự nhiên có sẵn trong gỗ Teak, sản phẩm ngoài trời của công ty sàn gỗ Polytech càng sử dụng càng bóng đẹp và hoàn toàn không có độc tố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguồn: http://www.sangopolytech.com/tu-van/go-teak-la-gi.html

Advertisements

Nhận xét của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s