SỰ KHÁC BIỆT CỦA GỖ CĂM XE

Nếu không có kinh nghiệm trong việc phân biệt các loại gỗ, người tiêu dùng dễ bị “móc túi” hàng triệu đồng khi mua hàng. Gỗ căm xe được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam nhưng ít ai hiểu rõ về tính chất cũng như cách phân biệt loại gỗ này.

cây căm xe

Cây Căm xe

Gỗ Căm xe có pháp danh khoa học là Xylia xylocarpa và tên thương mại là Pyinkado. Căm xe phân bố nhiều ở Lào, Campuchia, Việt Nam… Ở Việt Nam, căm xe phân bổ chủ yếu ở miền trung trở vào. Căm xe được xếp vào nhóm 2 trong bảng phân loại gỗ của Việt Nam, là loại gỗ quý và được xem như là gỗ Lim.

Căm xe là cây gỗ lớn, cao trên 30m, đường kính có thể tới 1,2 m. Thân tròn thẳng, có bạnh vè lớn, lúc nhỏ cây thường cong queo. Vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Lá kép lông chim 2 lần, có 1 đôi cuống cấp 2. Hoa nhỏ lưỡng tính, hoa tự hình cầu. Tràng hoa màu vàng, hợp gốc, cánh tràng hình dải. Quả đậu hóa gỗ, hình lưỡi liềm, khi chín tự nứt. Hệ rễ phát triển từ lúc cây còn nhỏ.

Loại cây này cho gỗ tốt, rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng. Gỗ căm xe có giác lõi

Gỗ Căm xe

Gỗ Căm xe

phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, rất nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Ngoài ra, gỗ Căm xe không cong vênh và biến dạng nên rất thích hợp để làm mặt bậc cầu thang, đồ trang trí nội ngoại thất, làm tà vẹt cho đường ray xe lửa …

Khoảng nhiều năm trở lại đây kinh tế phát triển, sàn gỗ được sử dụng nhiều trong các ngôi nhà mới. Sàn gỗ căm xe được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng. Ưu điểm của loại sàn này là sự sang trọng, ấm cúng, mùa đông ấm, mùa hè mát, không bị đổ mồ hôi của nền nhà giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái.

Sàn gỗ Căm xe

Sàn gỗ Căm xe

Sàn gỗ tự nhiên Căm Xe của công ty sàn gỗ Polytech được làm từ nguồn nguyên liệu gỗ Căm xe Lào có chất lượng tốt, màu sắc đồng đều với tiêu chuẩn khai thác gỗ nghiêm ngặt và theo kế hoạch quản lý rừng bền vững, Cùng với trang thiết bị kỹ thuật sản xuất tiên tiến, đội ngũ công nhân lành nghề, nguồn nguyên liệu chất lượng cao, công ty Polytech đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm ván sàn chất lượng cao, bền, đẹp.

Sàn gỗ của công ty sàn gỗ Polytech được sơn bằng dây chuyền sơn UV (Ultra Violet) giúp nâng cao khả năng chống trầy sướt, chấm thấm nước, và hoàn toàn không có độc tố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguồn: http://www.sangopolytech.com/tu-van/su-khac-biet-cua-go-cam-xe.html

Advertisements

4 thoughts on “SỰ KHÁC BIỆT CỦA GỖ CĂM XE

  1. Pingback: SÀN GỖ SỒI SOLID | SÀN GỖ POLYTECH

  2. Pingback: VÁN SÀN GỖ TỰ NHIÊN – VÁN SÀN GỖ CĂM XE SOLID | Sàn gỗ Solid - Sàn gỗ Polytech

  3. Pingback: VÁN SÀN GỖ TỰ NHIÊN – SÀN GỖ TRÀM SOLID | Sàn gỗ Solid - Sàn gỗ Polytech

Nhận xét của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s