Mẹo chọn sàn gỗ rẻ chất lượng

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều sản sẩm sàn gỗ giá thành thấp mà chất lượng lại cao, tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể chọn đúng loại sàn gỗ mà mình mong muốn với mức giá hợp lý. Chúng tôi có một vài mẹo nhỏ giúp có một không gian nội thất như ý với sàn gỗ, bền đẹp mà lại hợp túi tiền.

Độ bền của sàn gỗ

Bao giờ cũng vậy, tiêu chí về độ bền của sản phẩm luôn được khách hàng quan tâm nhât là khi không phải bỏ một số tiền quá lớn. Người xưa có câu “tiền nào của đó”, và tâm lý của khách hàng Việt Nam cũng xuôi theo chiều hướng này.

Tuy nhiên, với những sản phẩm sàn gỗ giá rẻ thì không hoàn toàn đúng bởi vì giá thành rẻ có thể là do nguồn nguyên liệu tốt được nhập khẩu từ các nước nhỏ với nguồn nhân công dồi dào, cũng có thể là do sản phẩm bán chạy, được nhiều người sử dụng nên chi phí cũng thấp hơn so với những sản phẩm giá cao, ít người sử dụng. Khi kiểm tra độ bền của sàn gỗ chúng ta nên:

– Kiểm tra độ mịn của bột gỗ thông qua hèm khóa. Hạt bột gỗ càng nhỏ, mịn thì độ chắc của nó càng cao.

– Sàn gỗ có cốt gỗ trắng thì có khả năng chịu nước và chịu ẩm lâu dài và bền hơn so với những loại có cốt gỗ đen.

– Chúng ta có thể kiểm tra độ bền của gỗ bằng cách dùng một vật cà nhẹ lên bề mặt gỗ, nếu không co vết lằn tức là sản phẩm này đáp ứng được nhu cầu.

chọn sàn gỗ giá rẻ nhưng vẫn chất lượng
Độ thấm nước của sàn gỗ

Vì làm từ bột gỗ nên chúng ta không thể nhấn chìm sàn gỗ trong nước, tuy nhiên chúng ta cũng có thể kiểm tra độ thấm nước của sàn gỗ bằng cách, lấy một mảnh vải nhỏ thấm nước lau nhẹ lên bề mặt, nếu các hạt nước còn đọng nổi các hạt li ti bên trên thì tức là sàn gỗ có khả năng chống thấm nước cao.

Giá thành của sàn gỗ

Có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ có thương hiệu trên thị trường nhưng giá thành lại thấp và chất lượng cao như sản phẩm của một số tập đoàn phân phối như: Kosmos, khan, inovar…

Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những sàn gỗ có màu sắc phù hợp tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Màu sắc này phải hài hòa với các nội thất dược trang trí trong ngôi nhà, tránh để tình trạng vì bạn thích màu tối mà các sản phẩm nội thất màu tối và màu sàn gỗ cũng là màu tối, như vậy sẽ mất cân đối về màu sắc cũng như cảm quan về ngôi nhà, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Advertisements

Nhận xét của bạn

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s